You are currently viewing ค่ายโมจีนยักษ์ใหญ่ฟาดฟันกันอีกครั้ง ออก STRIKE FREEDOM MG 1/100 สู่สนามโมจีน

ค่ายโมจีนยักษ์ใหญ่ฟาดฟันกันอีกครั้ง ออก STRIKE FREEDOM MG 1/100 สู่สนามโมจีน

“ค่ายโมจีนยักษ์ใหญ่ฟาดฟันกันอีกครั้ง ออก Strike Freedom MG 1/100 สู่สนามโมจีน

ถ้าพูดถึงโมจีนในท้องตลาดยี่ห้อที่พอรับได้ก็มีไม่กี่ยี่ห้อ นอกนั้นจะเป็นแบบต้องใช้ฝีมือในการต่อเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นหล่อเกิน หล่อขาด ต้องเจาะคว้านรู Part หายบ้างก็มี

หลัง ๆ มานี้ (เขียน ณ ปี 2016)โมจีนมีพัฒนาการไปมาก อย่างเช่นตัว Destiny ของ ค่าย Momoko Dragon ที่มียอดขายถล่มทลาย เรียกได้ว่าคนที่ได้ของมาก่อนก็เอาของมาขายในราคาแพง ๆ เคยเห็นแพงไปถึง 2,000 กันเลยก็มี ซึ่งตัว Destiny ที่ออกมานั้นทาง Momoko Dragon ก็ได้ต้นแบบมาจาก Destiny Metal Build ที่สวยงาม

เหล่าขาโมจีนก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า Momoko Dragon เป็นโมที่มีรายละเอียดและความคมไม่แพ้ของแท้ จะมีบางชิ้นเท่านั้นรอยต่อยังไม่ค่อยสนิท ก็น่าจะรับได้กันเป็นส่วนใหญ่

Destiny Momoko Dragon

คราวนี้ลองพูดถึงค่าย Daban Model กันหน่อย ค่ายนี้พักหลังมามีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมาขึ้น ผลิตตัว PG Red frame ยอดนิยมที่ Lot แรกได้แจกดาบเหล็กแท้มาในกล่องเพื่อเพิ่มความยิ่งใหญ่ ซึ่งค่าย Daban Model ออกโมมาถี่มาก ทั้ง PG Unicorn, PG Unicorn Banshee, PG Unicorn Phenex MG Unicon, MG Jesta Cannon, และอื่น ๆ อีกมากมายภายใต้ยี่ห้อ Daban Model ขาโมจีนส่วนใหญ่ก็กระเป๋าฉีกกันไปตาม ๆ กัน กับการออก โมมาแบบชนิดที่เรียกว่า เห็นลูกค้าปั๊มเงินได้อย่างไงอย่างนั้นเลย

PG Red Frame Daban Model

จะเรียกได้ว่า ยี่ห้อ Daban Model และ Momoko Dragon เป็นคู่ปรับสำคัญในด้านต่าง ๆ เช่น Momoko Dragon รายละเอียดดี ชิ้นส่วนคม แต่สินค้าออกช้า บางคนเคยอกหักมาแล้วในรอบที่ทาง Momoko Dragon ประกาศว่าจะออก PG Unicorn ที่มีรายละเอียดสวยงามกว่า Daban Model แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ออกมาตามที่แจ้งไว้ ผลัดมาออกอีกเกือบ ๆ สิ้นปี 2016 ส่วน Daban Model ความคมอยู่ในระดับที่รับได้ แต่ข้อดีของเค้าคือ สินค้าออกเยอะมาก มากจนลูกค้าแทบจะขายไตกันเลยทีเดียว

แต่ศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงนักเมื่อทั้งคู่ประกาศกร้าว จะออกสินค้ามาชนกันอีกแล้ว เหมือนเช่น PG Unicorn ดังคราวที่แล้ว แต่คราวนี้เป็น MG Strike Freedom 1/100 พร้อมปีกแสงสวยงาม แต่ดูเหมือนว่าทาง Daban Model ได้ออกตัวต้นแบบและลงสีมาก่อน และทาง Momoko Dragon ก็ออกตัวต้นแบบตามมาอย่างติดติด เลยไม่รู้ว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะเทใจให้ยี่ห้อไหนมากกว่ากัน แต่ไม่รู้ว่าทาง Momoko Dragon จะติดโรคเลื่อนเหมือนเช่น PG Unicorn หรือเปล่า

รูปของ Strike Freedom ค่าย Daban Model

รูปของ Strike Freedom ค่าย Momoko Dragon

คราวนี้แหละ ภาระหนักอยู่ที่ลูกค้า คิดว่าจะเก็บทั้งคู่ หรือจะเก็บตัวใดตัวหนึ่ง ส่วนตัวผมน่าจะโดนทั้งคู่เป็นแน่แท้ ต้องมาดูโปรโมชั่นของแต่ละเจ้าละครับว่าจะแถมอะไรให้บ้าง

kwan

เป็นผู้ชื่นชอบในการเล่นโมเดล เริ่มต้นจากเล่น Gunpla แบบต่อดิบ จากนั้นได้มีโอกาศ ตัดเส้นด้วยปากกาตัดเส้นตามร้านเครื่องเขียน ในช่วงนั้นร้านขายอุปกรณ์โมเดลไม่เยอะนัก ก็เลยลองผิดลองถูกไปมาเรื่อย ๆ จากสีสูตรแลคเกอร์ ไปยันสูตรน้ำ มั่วไปเรื่อย ๆ ก็เลยอยากขอลองแชร์ประสบการณ์ มั่ว ๆ ไว้ ณ ที่แห่งนี้ เผื่อจะมีใครมั่วตามผมบ้าง